Làm mực ngâm mắm ăn liền

Meymey (t/h) 08:42 11/03/2022

MỰC MẮM NHĨ SIÊU CAY

Nguyên liệu:

  • 0.5kg mực tươi 
  • Lá cải cay
  • 5 tép tỏi
  • 15 trái ớt
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước cốt chanh
  • 8 muỗng nước nước mắm
Cách làm:
- Mực tươi làm sạch, bỏ ruột bỏ da, giữ lại phần râu mực nhé
- Tráng mực qua nước sạch vài lần rồi đặt nghiêng dao thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho mực vào ngăn mát để giữ mực tươi hơn
- Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt, đường rồi cho nước chanh và nước mắm 
- Thả mực vào hỗn hợp đã giã nhuyễn, cho mực ngấm khoảng 15 phút thì thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Phượng Võ
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe