Lá tía tô và lá hẹ đều là các loại rau gia vị thơm ngon, đồng thời cũng là vị thuốc trong Đông Y có nhiều tác dụng chữa bệnh, có thể biến tấu làm món ăn nhẹ rất cuốn.

Quỳnh Giang (t/h) 17:17 24/05/2024
Ảnh: FB Linh Nguyen

Nguyên liệu:

Lá tía tô (hoặc lá kê nhíp) tươi

2 quả trứng

40g bột bánh bông lan

40g tinh bột bắp

Một nhúm muối hoặc hạt nêm

¼ thìa cà phê bột nghệ

Dầu ăn

Cách làm:

Hoà hỗn hợp bột.

Tẩm bột đều 2 mặt lá tía tô rồi đem chiên vàng.

Khi ăn có thể chấm cùng xì dầu tỏi ớt nếu muốn.

BÁNH HẸ HẢI SẢN vô cùng thơm ngon, có thể làm món khai vị, món nhậu, bữa xế hay bữa chính đều được.

Nguyên liệu:

200g tôm và mực tươi

200g lá hẹ

50g cà rốt

30g ớt chuông hoặc ớt sừng xanh

2 trái ớt đỏ

Dầu ăn

Bột bánh:

100g bột mì đa dụng

100g tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành

¼ thìa cà phê bột nghệ hoặc tinh bột nghệ

¼ thìa cà phê tiêu xay

1 quả trứng gà

1 thìa nước mắm (1Tbsp=15ml)

1cup nước (237ml)

Nước chấm:

½ thìa đường nâu

1 thìa giấm táo

4 thìa xì dầu

Hành tây

Ớt

Vừng rang

Cách làm:

Các nguyên liệu tươi: hải sản và rau củ thái nhỏ.

Các nguyên liệu phần bột bánh đem trộn đều.

Cho nguyên liệu tươi vào hỗn hợp bột bánh đã trộn rồi mang chiên vàng đều 2 mặt.

Pha nước chấm và thưởng thức bánh khi còn nóng.

Ảnh: FB Linh Nguyen
Ảnh: FB Linh Nguyen

Nguồn: FB Linh Nguyen

 

Quỳnh Giang (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe