Những hạt đậu nành giòn thơm đậm vị mặn ngọt lại cay cay, vừa ăn vừa xem phim trong những ngày cuối tuần thì thật tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm >đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt:
1. Đậu nành 300g
2. Gia vị: Muối, đường, bột ớt, dầu ăn.
Cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt
Bước 1: Đậu nành rửa sạch sau đó ngâm khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Bước 2: Đậu sau khi ngâm thì vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho đậu vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày hoặc qua đêm.
Bước 3: Đậu sau khi đông lạnh thì lấy ra, rã đông và dùng khăn thấm khô bề mặt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì đổ đậu nành vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi đậu nổi lên thì chiên thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho đậu vào tô rồi thêm chút muối, đường, bột ớt vào.
Trộn đều đậu nành với gia vị là xong.
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.
Thành phẩm:
Thay vì mua hạt đậu nành đã được tẩm gia vị sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm được món đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt ở nhà cũng rất ngon miệng. Từng hạt đậu nành giòn tan, thơm bùi, đậm vị mặn ngọt lại cay cay, cuối tuần vừa xem phim vừa nhâm nhi món này thì quá hợp lý luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt này nhé!