- Thịt cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó đem chần sơ thịt. Nước chần thịt cho thêm rượu Thiệu Hưng, gừng để khử mùi.
- Vớt thịt sau khi chần xong ra, rửa sạch và để ráo. Bắc niêu lên bếp, cho đường và nước vào đun sôi lên để làm nước màu.
- Khi nước màu đã ngả màu caramel đậm thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt đã áo đều màu caramel thì cho rượu, nước tương, hắc xì dầu và thêm chút nước cho xâm xấp mặt thịt. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa, đậy nắp lại kho tầm 1h30 phút
- Sau khi thịt đã kho xong, bật lửa lớn, để nước xốt sôi lên hơi kẹo lại.