- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ; hành lá - rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ
- Giá rửa sạch để ráo nước
- Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và thái múi cau
- Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho thịt cua và gạch cua vào xào sơ, nêm 1 chút xíu mắm cho thơm.
- Miến ngâm mềm, vớt ra, cắt đoạn nhỏ vừa ăn
- Phi thơm 1.2 củ hành tím còn lại cùng khoảng 1 muỗng cafe dầu ăn, cho miến vào cùng 1/2 chén nước, ít nước tương, đảo đều tay đến khi cạn nước thì cho giá/ hành tây đã thái múi vào đảo đều cùng, nêm nếm lại, trút thịt cua đã xào chín cùng hành lá, rau răm và tắt bếp