MÌ SOBA CHAY, NẤM TERIYAKI - XỐT MÈ RANG
Nguyên liệu:
2 vắt mì soba 2 muỗng canh xốt mè rang wasabi 30gr đường 10ml giấm gạo 40ml nước tương kikkoman 250-300gr nấm đùi gà 100gr bắp non 10ml rượu mirin Salad, cà chua bi, đậu hũ chiên Cách làm:
- Mì soba luộc với 1 ít dầu ăn, sau đó rửa sơ với nước lạnh và để ráo
- Xốt mè rang trộn mì:
20gr đường wasabi 20ml nước tương 10ml giấm gạo 2 muỗng canh xốt mè rang - Trộn đều, rắc thêm mè rang cho thơm
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm một chút tỏi, sau đó cho nấm vào đảo đều, để nấm hơi xém cạnh thì cho bắp non vào.
- Cho đường vào và đảo đều, sau đó cho mirin vào
- Sau đó cho 20ml nước tương vào, đun sôi lên rồi liu riu đến khi xốt kẹo lại
- Dùng mì soba kèm với chút salad, cho nấm lên mì, thêm chút cà chua bi, đậu hủ chiên giòn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Frank Pham