Làm món ngon cho mâm cơm thêm sinh động, lại tăng thêm hương vị khiến cả nhà thích mê.

Meymey (t/h) 08:00 17/02/2022

CHẢ TRỨNG THỊT HẤP LÁ TÍA TÔ

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai xay
  • Nấm mèo rửa sạch thái nhỏ
  • Lá tía tô thái nhỏ
  • 3 quả trứng gà ta 
  • Hành tím băm nhuyễn
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào nhau, chỉ đập 2 quả trứng giữ lại 1 quả để phết mặt trên lúc chả chín. Cho ít nước mắm nguyên chất, hạt nêm nấm rau củ và trộn đều.
- Cho thêm 1-2 muỗng dầu ăn vào cho chả đỡ khô
- Hấp cách thuỷ tầm 30 phút, muốn biết chín hay chưa thì lấy 1 chiếc đũa cắm xuống chả, nếu đũa khô là chín, còn đũa ướt là vẫn sống.
- Khi chả chín, đập 1 quả trứng gà ra 1 cái chén nhỏ, chỉ lấy lòng đỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu điều đánh tan cùng lòng đỏ trứng. Sau đó phết đều lên mặt chả, đun tầm 3 phút nữa cho mặt trứng chín là được.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Van Anh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe