- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào nhau, chỉ đập 2 quả trứng giữ lại 1 quả để phết mặt trên lúc chả chín. Cho ít nước mắm nguyên chất, hạt nêm nấm rau củ và trộn đều.
- Cho thêm 1-2 muỗng dầu ăn vào cho chả đỡ khô
- Hấp cách thuỷ tầm 30 phút, muốn biết chín hay chưa thì lấy 1 chiếc đũa cắm xuống chả, nếu đũa khô là chín, còn đũa ướt là vẫn sống.
- Khi chả chín, đập 1 quả trứng gà ra 1 cái chén nhỏ, chỉ lấy lòng đỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu điều đánh tan cùng lòng đỏ trứng. Sau đó phết đều lên mặt chả, đun tầm 3 phút nữa cho mặt trứng chín là được.