Lòng heo làm sạch, ướp và chiên giòn ăn siêu đã

Meymey (t/h) 10:43 01/04/2022

LÒNG GIÀ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

  • 500gr lòng heo
  • Lá Nguyệt Quế
  • Vỏ Quế Nhỏ
  • Hoa Hồi
  • Gia vị
Cách làm:
  • Rửa lòng:
- Sử dụng giấm trắng, muối để rửa sạch 2 mặt trong ngoài của lòng. Bỏ bớt 1 phần mỡ trong lòng, chà và rửa sạch qua 4-5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 chén rượu trắng, ngâm tầm 1-2 phút
 
  •  Luộc lòng:
- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
- Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi:
  • 3 Lá nguyệt quế
  • 1 thanh quế
  • 2 nhánh hồi
  • 1/2 muỗng gia vị tiểu hồi
  • 2 muỗng hắc xì dầu
  • 8 cọng Đinh Hương
  • Gừng
  • Hành lá
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng đường phèn
 
- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút
  • Nước làm giòn vỏ:
- Nhân lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn.
  • 150gr giấm tiều
  • 150gr giấm trắng
  • 200gr đường mạch nha 
 
- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2-3 tiếng
  • Chiên lòng:
- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, chiên với 120-130 độ tầm 8 phút. Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3-5 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trác Chiêu Quân
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe