Gia vị đi kèm: gừng, sả, hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường phèn, chanh
Cách làm:
- Giã nhỏ ít lá quế, hành tím, hạt nêm, ớt xanh, gừng, bột ngọt ướp vào gà 1 tiếng
- Phi sả, ớt, gừng, hành dầu cho gà đã ướp vào xào săn. Cho nước sôi vào nấu gà.
- Tiếp tục thêm ớt, măng chua vào nấu cùng với gà. Tùy khẩu vị gia đình mà canh thời gian cho thịt gà mềm, nêm thêm xíu đường phèn. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm 1 trái chanh vắt nước vào tạo độ chua cho nồi lẩu.
Trình bày:
- Cho nước lẩu lên bếp, khi ăn nhúng cùng với lá quế, rau các loại, và ăn cùng bún nếu thích