Nấu một hủ tắc xí muội để dành uống dần

Meymey (t/h) 18:30 07/03/2022

CÁCH LÀM TẮC XÍ MUỘI

Nguyên liệu:

  • 3kg tắc 
  • 1,5-2 kg đường phèn/ đường trắng
Cách làm:
- Tắc rửa cho sạch, để ráo, cắt làm đôi.
- Vắt lấy nước cốt, để riêng vỏ và hạt.
- Khi vắt xong, phần vỏ tách lấy lõi bỏ đi
 
 
- Phần vỏ sau khi đã tách bỏ lõi, thái chỉ sợi nhỏ. Bóp phần vỏ đã thái với muối và đường hạt cho vỏ bớt đắng, xả lại 4-5 lần nước. Đun nước sôi, thả vỏ vào 3 phút tắt bếp vớt ra chậu nước đá, vớt để ráo. 
- 1 lít cốt tắc tương đương 1kg đường, đun đến khi sệt sệt đổ phần vỏ tắc vào
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Vũ Hiên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe