Chị em có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng và hương vị của món súp bằng loại thực phẩm này.
Không thể phủ nhận rằng súp là món ăn lành mạnh và bổ dưỡng nhất cho chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng chỉ cần thêm một số loại thực phẩm nhất định khi nấu súp, bạn có thể tăng giá trị >dinh dưỡng và làm nổi bật hương vị của món súp. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về những món bổ sung đơn giản này.
Rau lá xanh
Rau lá xanh rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin K, vitamin A, folate và sắt. Những loại rau xanh này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ >sức khỏe tim mạch. Thêm một nắm rau xanh này vào súp của bạn không chỉ làm tăng thành phần dinh dưỡng của súp mà còn mang lại cho súp màu sắc rực rỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm chúng vào gần cuối quá trình nấu để giữ nguyên chất dinh dưỡng và kết cấu của súp.
Các loại đậu
Các loại đậu là một thành phần đơn giản nhưng lành mạnh khác trong bất kỳ món súp nào. Trên thực tế, các loại đậu này rất giàu protein thực vật, chất xơ và sắt, khiến chúng trở thành thành phần tuyệt vời để thêm vào súp. Đậu lăng, đậu gà có lợi cho việc duy trì tiêu hóa khỏe mạnh, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chúng tạo thêm kết cấu chắc cho súp của bạn đồng thời làm cho súp no và thỏa mãn hơn. Hãy chọn nhiều loại đậu để súp của bạn luôn hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng.
Nghệ
Nghệ là một trong những loại gia vị mạnh và hiệu quả nhất, chứa nhiều loại gia vị chống viêm có chứa hợp chất hoạt tính được gọi là curcumin. Trên thực tế, curcumin đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe não bộ và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Thêm một thìa nghệ vào súp của bạn không chỉ làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn tăng thêm hương vị ấm áp, hơi cay. Để hấp thụ curcumin tốt hơn, hãy kết hợp nghệ với một nhúm hạt tiêu đen.
Các loại hạt
Các loại hạt giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, kẽm và vitamin E. Chúng cũng tạo nên kết cấu giòn có thể nâng cao trải nghiệm ăn uống tổng thể của món súp. Ví dụ, hạt chia và hạt lanh là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, hỗ trợ sức khỏe não bộ và giảm viêm. Hạnh nhân xay hoặc cắt nhỏ cũng có thể tạo thêm độ giòn thú vị và giàu protein và chất béo lành mạnh. Chỉ cần rắc một thìa hạt hoặc hạt yêu thích của bạn lên trên súp hoặc xay nhuyễn để tăng thêm độ sánh.
Nấm
Nấm ít calo nhưng giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu như vitamin D, vitamin B và selen. Các loại nấm như nấm hương đặc biệt giàu hợp chất hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và giảm viêm. Thêm nấm vào súp không chỉ làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn làm tăng hương vị, khiến súp trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Bạn có thể xào nấm trước khi cho vào súp hoặc chỉ cần cho vào nấu cùng các nguyên liệu khác.