Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người cùng vào bếp!

Quỳnh Giang (t/h) 12:37 12/05/2024
Ảnh minh họa: FB Bình Minh.

Nguyên liệu:

- 4 quả chuối chín (mình dùng chuối tây)

- 1 quả trứng gà

- 100ml dầu ăn

- 120ml sữa tươi không đường

- 200gr bột mì

- ¼ tcf muối

- 5g baking soda

- 70gr đường( tăng giảm đường tùy theo sở thích)

- 10gr bột cacao

Ảnh minh họa: FB Bình Minh.

Cách làm bánh:

- 4 quả chuối lột vỏ, cho chuối và 70gr đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn(hoặc dùng máy đánh trứng, hay dùng muỗng tán đều hỗn hợp trên).

- Tiếp tục đập 1 quả trứng vào hỗn hợp chuối đường dùng máy xay sinh tố xay tiếp cùng chuối cho tới khi trứng, chuối, đường quyện vào nhau.

- 120ml sữa tươi không đường, 100ml dầu ăn quậy cùng nhau và tiếp tục đổ vào hỗn hợp trứng, chuối, đường ban nãy cho máy xay sinh tố.

- 200gr bột mì, 1/4tcf muối, 5gr bakingsoda đảo đều. Dùng rây cho bột vào rây mịn bột vào hỗn hợp trên. Dùng phới quậy đều bột mì với hỗn hợp chuối.

- Nhanh tay cho thêm 10gr bột cacao vào hỗn hợp bột mì chuối, quậy đều tới khi hỗn hợp sệt mịn.

- Bôi 1 lớp bơ( hoặc dầu ăn) mỏng xung quanh khuôn bánh, rồi lót giấy nên đổ hỗn hợp chuối trên vào khuôn.

- Dùng dao thái chuối thành lát mỏng trang trí lên bề mặt bánh, hoặc rải hạnh nhân thái lát, socola chip, nho khô….tùy sở thích.

- Set nhiệt nướng bánh bằng nckd: 160 độ 5phút cho nồi chiên không dầu nóng, đặt bánh vào nướng lần 1- 130độ trong 30phút, lần 2- 130độ trong 15phút (nếu muốn mặt bánh giòn hơn lần 2 có thể tăng thêm nhiệt độ).

Thành quả bánh ngon là bề mặt bánh nứt mới đạt, mặt bánh giòn xốp, nhưng bên trong vẫn mịn, bông. Món >bánh chuối này dùng để ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn lắm mọi người thử đi ạ.

Ảnh minh họa: FB Bình Minh.

Nguồn: FB Bình Minh.

Quỳnh Giang (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe