Khi kết hợp 2 nguyên liệu bạn sẽ làm ra món ăn thơm ngon, mềm, đậm đà. Món ăn này làm đơn giản nên ngay cả người mới đứng bếp cũng nấu được.
Vào mùa hè nóng nực, hầu như không ai muốn ở lâu trong bếp hay trước bếp nấu. Vì thế khi nấu nướng họ sẽ ưu tiên những nguyên liệu dễ chế biến, dễ nấu để tiết kiệm thời gian tránh đứng bếp lâu. Thịt gà vốn mềm, giàu protein, dễ nấu nên là một trong những nguyên liệu dễ chế biến, không chỉ có thể xào đơn giản mà còn có hàm lượng chất béo thấp, khi ăn không có cảm giác béo ngậy, ngán ngấy.
Thịt gà cũng rất dễ "uốn" để phù hợp với nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau. Nó cũng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, nhưng nguyên liệu kết hợp tốt nhất với thịt gà là nấm hương. Được mệnh danh là "Vua nấm", nấm hương cực kỳ thơm ngon và giàu chất >dinh dưỡng. Khi kết hợp với thịt gà, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng có thể đồng thời tăng gấp đôi.
Nấm hương có hàm lượng chất sắt cao, giúp cho cơ thể tái tạo hồng cầu. Cùng từ đó giúp quá trình lưu thông máu trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó vitamin B trong nấm hương giúp sản sinh ra các tế bào máu mới trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.
Bên cạnh đó nấm hương còn có tác dụng giúp trung hòa các chất carbon tetrachloride, prednisone trong tế bào gan được giảm thiểu tối đa. Từ đó giúp bảo vệ chức năng gan hoạt động hiệu quả, ổn định. Ngoài ra, nấm hương còn hỗ trợ gia tăng lượng glycogen trong gan và hạ thấp men gan, giúp cải thiện chức năng gan lên đáng kể. Nấm hương cũng có tác dụng giải độc gan rất tốt, làm hạ cholesterol trong máu nhờ chất fruitamin.
Nhờ giàu hàm lượng vitamin C nên nấm hương cũng có tác dụng chống oxy hóa, đẩy các chất thải ra khỏi cơ thể hiệu quả, làm cho miễn dịch trong cơ thể củng cố, nâng cao. Nấm hương cũng rất dồi dào vitamin D và canxin nên giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ xương được cải thiện tốt hơn.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong 100g nấm hương chứa 5,7 miligam selen, tức là 8% lượng selen cần thiết hàng ngày. Điều này có nghĩa khi dùng nấm hương thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, cải thiện làn da đẹp, mịn màng hơn.
Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn công thức chi tiết kết hợp thịt gà và nấm hương để cải thiện khẩu vị, nâng cao >sức khỏe gia đình. Với cách nấu rất đơn giản chỉ cần bạn xem qua 1 lần là có thể làm. Ngay cả người mới vào bếp cũng có thể nhanh chóng chế biến được. Món ăn này thơm ngon, mềm nên chắc chắn sẽ được mọi đối tượng yêu thích.
Nguyên liệu cần có để làm món thịt gà xào nấm
2 chiếc đùi gà lớn, 8-10 cây nấm hương tươi, 5 tép tỏi, 1 cây hành lá, 1/2 thìa canh nước tương đen, 1.5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, một chút muối và đường, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 1 thìa canh tinh bột bắp.
Cách làm món thịt gà xào nấm
Bước 1: Đùi gà bạn mua về dùng muối và gừng chà xát một lúc rồi rửa sạch lại với nước. Sau khi rửa xong bạn dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo bạn dùng dao rút xương đùi gà rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát tô, thêm nước tương, tinh bột bắp, bột tiêu và một ít muối vào rồi trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 15-30 phút.
Bước 2: Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ chân nấm sau đó xắt làm bốn phần. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ, để riêng rồi dùng sau.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào, xào đến khi thịt gà đổi màu thì trút ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Thêm một chút xíu dầu vào chảo, cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút thì thêm hành, tỏi rồi xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 5: Trút thịt gà vào, xào đều rồi cho dầu hào, nước tương đen vào. Nêm thêm một chút xíu muối và đường cho vừa khẩu vị. Tiếp tục xào trong khoảng vài phút rồi tắt bếp, lấy thịt gà xào nấm hương ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên để trang trí.
Thành phẩm món thịt gà xào nấm hương
Thịt gà xào nấm hương là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn với cách làm đơn giản nhưng hòa quyện giữa vị đậm đà, mềm ngọt của thịt gà, mùi thơm và vị đặc trưng của nấm nên rất kích thích vị giác. Món ăn này dùng cùng cơm trắng thì ngon vô cùng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà xào nấm!