Làm thịt heo quay giòn rụm, xóc sả tắc thơm lừng. Lai rai với thùng bia hết sảy luôn

Meymey (t/h) 11:33 17/03/2022

THỊT HEO QUAY LẮC SẢ TẮC

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Trái tắc
  • Sả, ớt
  • Đường trắng
  • Ngũ vị hương
  • Ớt bột
  • Muối tôm
  • Nước mắm
  • Lá chanh, lá mắc mật
  • Dầu ăn
  • Hành tím, tỏi
 
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, luộc qua với muối và gừng.
- Vớt thịt để ráo, xát chanh vào phần bì.
- Ướp thịt: ướp thịt với ngũ vị hương, hành tím, tỏi, muối, lá mắc mật. Ướp trong 20 phút
- Quay thịt trên chảo cho vàng đều đẹp 2 mặt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Thái lát sả, ớt, tắc, thái sợi nhỏ lá chanh.
- Cho thịt vào tô lớn:
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng ớt bột
  • 2 muỗng nước cốt tắc
  • 1 muỗng muối tôm
  • Tắc, sả, ớt tươi
- Trộn đều tay, lắc đều cho thịt ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe