gà luộc xé sợi, trộn xốt chua ngọt. Ăn với rau sống và hành ngâm chua siêu hợp

Meymey (t/h) 10:12 09/05/2022

GỎI GÀ TRỘN HÀNH TÂY

Nguyên liệu:

  • Thịt gà
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 trái xoài xanh
  • Rau răm
  • Rau mùi
  • Nước trộn gỏi: tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm
 
Cách làm:
- Thịt gà lọc bỏ xương, xé/ thái sợi dài nhỏ.
- Hành tây thái lát mỏng, trộn với nước cốt 1 trái chanh rồi cho vào bát nước đá 5-10 phút để hành bớt hăng.
 
 
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi:
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1/2 muỗng ớt băm
  • 2 muỗng nước cốt chanh
 
- Cho toàn bộ nguyên liệu bên trên vào rồi cho nước trộn vào trộn đều đến khi ngấm.
- Bày ra đĩa và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe