Thúc bé chóng ăn thì làm món này nhé! Đùi gà béo ngậy, nhiều dinh dưỡng, kết hợp thêm gia vị chua ngọt đảm bảo bé thích mê.

Meymey (t/h) 07:00 19/02/2022
ĐÙI GÀ NƯỚNG CHUA NGỌT 
 
 
Nguyên liệu ướp gà:
  • 3 miếng đùi gà
  • 1 1/2 muỗng cafe muối tỏi
  • 1/2 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe mật ong
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

Đồ chua ăn kèm:

  • Củ cải đỏ, dưa leo, hành tây
  • Củ cải đỏ rửa sạch, cắt miếng tròn, lấy một ít xếp hoa hồng, một ít để trộn chua ngọt
  • Cà rốt rửa sạch, để ráo nước
  • Hành tây rửa sạch, cắt mỏng, ngâm nước đá 15ph để hành bớt hăng

Trộn chua ngọt:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh đường
  • Ớt
- Trộn hỗn hợp mắm với hành tây, cà rốt, củ cải đỏ. Cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là ăn được rồi
 
Cách làm gà nướng:
- Đùi gà rửa sạch, thấm giấy ăn cho khô
- Ướp gà với muối tỏi, dầu mè, mật ong, tiêu xay và để khoảng 20 phút
- Quét dầu ăn vào vỉ nướng và xếp gà lên, quét dầu ăn lớp mỏng lên gà
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10 phút
Nướng gà:
  • Lần 1: 380F trong 12 phút
  • Lần 2: 390F trong 8 phút
- >Gà nướng xong, có thể rưới thêm xốt tương ớt ngọt ăn kèm
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Lam Love
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe