Nấu bao tử heo, làm sạch, ăn không bị hôi, nước dùng cay tê cả nhà đều thích.

Meymey (t/h) 08:11 24/05/2022

BAO TỬ HẦM TIÊU

Nguyên liệu:

  • 2 cái bao tử heo
  • 1kg xương sườn
  • 5 trái chanh
  • 2 củ gừng già 
  • 1 chén rượu trắng
  • Nấm đùi gà 
  • Tiêu xanh, ớt đỏ 
  • 200gr nấm đông cô khô
  • Hành tăm
  • 300gr hạt sen
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
 
Cách làm:
- Phần xương chặt khúc và hầm trước 30 phút, rồi cho hạt sen, táo đỏ, đậu đen, nấm vào hầm tiếp.
- Bao tử làm sạch, cắt phần mỡ dư rồi cho vào thau, cắt gừng, vắt 1 trái chanh, cho 3 muỗng canh muối vào bóp cho sạch, đổ rượu vào chà tiếp. 
- Nấu 1 nồi nước rồi tiếp bỏ gừng muối vào chần qua 5 phút.
- Sau đó vớt ra cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị: tiêu, củ nén, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt, đường. Ướp tầm 15 phút thì đem xào chín, xào tầm 10 phút. Và đổ vào nồi nước hầm lúc đầu.
- Dọn ra bàn và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trần Diễm Khánh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe