Miến trộn dai dai đậm vị, ăn kèm với tôm thịt siêu ngon

Meymey (t/h) 10:39 09/04/2022

Miến trộn tôm thịt

Nguyên liệu:

  • Miến
  • 100gr thịt nạc thăn 
  • 10 con tôm
  • 3-4 quả trứng gà
  • Rau mùi
  • 1-2 trái chanh
  • Gia vị, đường, dầu mè, nước tương

Cách làm:

- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ
- Miến ngâm nước cho mềm
- Thịt thăn thái mỏng ướp 1 chút gia vị và nước tương, sau đó chiên vàng và thái sợi
- Tôm bóc vỏ ướp 1 chút gia vị và nước tương, sau đó chiên vàng và dùng kéo cắt sợi
- Trứng tráng mỏng, sau đó thái sợi mỏng
 
 
- Miến đã mềm luộc nước sôi tới khi miến chín tới, đổ miến ra rổ và rửa sạch với nước lạnh, trộn 2-3 muỗng dầu mè vào để sợi miến không dính vào nhau, trộn chút gia vị và đường để sợi miến đậm vị.
- Đổ thịt và tôm vào âu miến, trộn đều, sau đó thêm trứng, vắt chanh và cho tương ớt lên hỗn hợp sau đó đảo nhẹ tay.
 
 
- Cho rau mùi vào và múc ra đĩa
- Khi ăn cho thêm tương ớt nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ha Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe