Là người Hoa chính gốc hay đơn giản là yêu thích ẩm thực người Hoa thì dimsum sẽ là món ngon cho sự lựa chọn của bạn

Meymey (t/h) 09:17 14/03/2022

DIMSUM XÍU MẠI TÔM PHIÊN BẢN HẤP

Nguyên liệu:

  • Thịt xay, tôm xay
  • Giò sống 
  • Củ sắn
  • Cà rốt băm nhuyễn
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • Hành tây, hành lá 
  • Vỏ hoành thánh 
  • Gia vị
  • Dầu mè
  • Bột bắp
  • Gạch tôm
Cách làm:
  • Bước 1: Chuẩn bị nhân xíu mại
- Trộn thịt xay, tôm xay + giò sống + cà rốt băm nhuyễn + hành tây băm nhuyễn + hành lá băm nhuyễn + củ sắn băm nhuyễn + 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe tỏi băm, hành tím băm + 2 muỗng cafe đường + ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu xay + 1 muỗng cafe bột tỏi. Trộn đều tay để hỗn hợp quết lại và thấm gia vị + 2 muỗng cafe bột bắp.
- Để nhân nghỉ trong 10 phút.
  • Bước 2: Chuẩn bị gạch tôm
- Gạch tôm pha với ½ muỗng cafe màu điều, trộn lại rồi mang lên chảo đảo với một xíu dầu ăn.
- Khi hỗn hợp vừa sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 3: Gói xíu mại
- Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa lá hoành thánh, vo và gói tròn lại 
- Cho một lượng gạch tôm nhỏ lên trên mặt xíu mại.
 
  • Bước 4: Hấp xíu mại
- Để hấp không bị dính thì phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào dĩa rồi cho các viên xíu mại vào. 
- Xịt phun sương một lớp nước ấm lên xíu mại rồi hấp trong 7 phút/ mẻ 10 viên.
- Ăn kèm nước tương + sate/ tương xí muội chua ngọt tùy thích
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe