DIMSUM XÍU MẠI TÔM PHIÊN BẢN HẤP
Nguyên liệu:
- Thịt xay, tôm xay
- Giò sống
- Củ sắn
- Cà rốt băm nhuyễn
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Hành tây, hành lá
- Vỏ hoành thánh
- Gia vị
- Dầu mè
- Bột bắp
- Gạch tôm
Cách làm:- Bước 1: Chuẩn bị nhân xíu mại
- Trộn thịt xay, tôm xay + giò sống + cà rốt băm nhuyễn + hành tây băm nhuyễn + hành lá băm nhuyễn + củ sắn băm nhuyễn + 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe tỏi băm, hành tím băm + 2 muỗng cafe đường + ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu xay + 1 muỗng cafe bột tỏi. Trộn đều tay để hỗn hợp quết lại và thấm gia vị + 2 muỗng cafe bột bắp.
- Để nhân nghỉ trong 10 phút.
- Bước 2: Chuẩn bị gạch tôm
- Gạch tôm pha với ½ muỗng cafe màu điều, trộn lại rồi mang lên chảo đảo với một xíu dầu ăn.
- Khi hỗn hợp vừa sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
- Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa lá hoành thánh, vo và gói tròn lại
- Cho một lượng gạch tôm nhỏ lên trên mặt xíu mại.
- Để hấp không bị dính thì phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào dĩa rồi cho các viên xíu mại vào.
- Xịt phun sương một lớp nước ấm lên xíu mại rồi hấp trong 7 phút/ mẻ 10 viên.
- Ăn kèm nước tương + sate/ tương xí muội chua ngọt tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân