Làm tóp mỡ giòn béo, mặn mặn ngon hết ý

Meymey (t/h) 10:31 08/03/2022

TÓP MỠ XÓC MẮM TỎI

Nguyên liệu:

  • Mỡ heo 
  • Tỏi
  • Ớt
  • Giấm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím
Cách làm:
- Rửa sạch mỡ bỏ lên luộn sơ với 1 muỗng canh giấm, đập dập 2 củ hành tím bỏ vào để khử mùi
- Luộc sơ rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt hình vuông tùy ý
- Bỏ mỡ vừa cắt vào chảo thêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 120ml nước lọc, đảo đều tay trên bếp để lửa lớn, đến khi nước rút hết, bắt đầu chảy mỡ ra.
 
 
- Thấy mỡ săn lại hơi vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu cho hết dầu
 
 
- Tỏi, ớt băm nhuyễn, cho vào cái chảo mỡ còn nóng phi lên cho thơm, lọc dầu ra, để riêng tỏi ớt sang 1 bên
- Tóp mỡ vớt ra nãy đã nguội, tiếp tục cho vào chảo đảo tiếp thấy mỡ vàng là được, vớt ra để ráo dầu

- Phần nước xốt:

  • 2 muống canh nước mắm
  • 1,5 muỗng giấm
  • 2 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước lọc
  • Ớt bột, tiêu
- Cho nước xốt lên chảo mở lửa nhỏ, đến khi xốt kẹo lại thì cho mỡ vào đảo đều nhanh tay tầm gần 1 phút, thấy đều thì cho tỏi ớt nãy phi thơm vào là xong.
- Để nguội và cho vào hộp cất ăn dần
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trúc Mai Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe