Đậu hũ và vài gia vị cay cay là đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món ngon cho gia đình bạn. Thử ngay nhé!

Meymey (t/h) 07:30 17/03/2022

ĐẬU HŨ XỐT TỨ XUYÊN

Nguyên liệu:

  • 150gr thịt băm/xay
  • 6 bìa đậu Mơ 
  • 15gr nấm hương khô
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cafe dầu hào
  • 2 muỗng cafe sa tế
  • 2 muỗng cafe bột nêm
  • 250ml nước
  • 3 muỗng cafe bột năng/bột ngô
  • 2 muỗng cafe bột điều
  • 1 vài tép tỏi
  • 1 miếng gừng
  • Tiêu
  • Hành lá
 
Cách làm:
- Sơ chế nấm rồi băm nhỏ, cho vào cùng thịt băm/xay, ướp với hạt nêm, tiêu, gừng
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hỗn hợp thịt nấm, sa tế, nước tương, dầu hào vào đảo đều trong khoảng 5 phút
- Cho 200ml nước vào đun sôi khoảng 5 phút rồi cho đậu đã xắt vuông nhỏ vào đun thêm 15 phút cho các nguyên liệu ngấm 
- Hoà 50ml nước còn lại với 2 muỗng bột năng, cho vào nồi để xốt sệt lại
- Múc ra bát, rắc tiêu và hành lá
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lương Thúy Mỹ
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe