Nguyên liệu:
- 150gr thịt băm/xay
- 6 bìa đậu Mơ
- 15gr nấm hương khô
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cafe dầu hào
- 2 muỗng cafe sa tế
- 2 muỗng cafe bột nêm
- 250ml nước
- 3 muỗng cafe bột năng/bột ngô
- 2 muỗng cafe bột điều
- 1 vài tép tỏi
- 1 miếng gừng
- Tiêu
- Hành lá
Cách làm:
- Sơ chế nấm rồi băm nhỏ, cho vào cùng thịt băm/xay, ướp với hạt nêm, tiêu, gừng
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hỗn hợp thịt nấm, sa tế, nước tương, dầu hào vào đảo đều trong khoảng 5 phút
- Cho 200ml nước vào đun sôi khoảng 5 phút rồi cho đậu đã xắt vuông nhỏ vào đun thêm 15 phút cho các nguyên liệu ngấm
- Hoà 50ml nước còn lại với 2 muỗng bột năng, cho vào nồi để xốt sệt lại
- Múc ra bát, rắc tiêu và hành lá
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lương Thúy Mỹ