- Gạo vo sạch ngâm với nước cùng 1 muỗng cafe bột nghệ khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ra rổ cho ráo rồi cho vào nồi, đổ nước luộc gà trên gạo khoảng 1/2 lóng tay rồi nấu thì cơm sẽ khô nhưng ăn vẫn mềm dẻo.
- Con gà chặt đôi
- Phần nhiều để luộc, cho gà vào nồi cùng hành tây, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột nghệ nấu đến khi gà sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp
- Phần thịt nạt đem trộn với rau răm, hành tây, muối, tiêu, bột ngọt và xíu chanh, phần cánh đùi và xương sống chặt miếng.
- Phần ít hơn thì đem ướp cùng 1 muỗng muối ớt Tây Ninh + 1 muỗng đường + 1 muỗng dầu điều trong khoảng 2 tiếng, bật nồi chiên không dầu 160 độ nướng gà khoảng 30 phút, sau đó tăng lên 200 độ nướng gà 5 phút nữa là gà chín vàng.
- Xào lòng gà với su và cà rốt: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho lòng gà đã ướp vào xào, sau đó cho cà rốt, xào thêm 5 phút thì cho su vào, xào thêm 5 phút nữa là xong
- Khi ăn thì cho cơm, đồ lòng xào, cho gà xé, dưa giá chua, tương ớt và dầu phi hành cùng nước mắm tỏi ớt lên