Làm chè xoài thanh mát, ăn cùng trân châu dai dai mát lạnh

Meymey (t/h) 13:00 04/04/2022

GIẢI NHIỆT BẰNG BÁT CHÈ XOÀI MÁT LẠNH DỄ LÀM DỄ NGHIỆN

Nguyên liệu:

  • Xoài chín
  • Nước cốt dừa
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Bột rau câu
  • Đường
  • Trân châu
  • Dừa khô
 
Cách làm:
- 1/3 trái xoài cắt miếng vuông, để ngăn mát cho xoài lạnh
- 2/3 còn lại thái miếng, xay cùng với 3 muỗng nước cốt dừa + 6 muỗng sữa tươi + 2 muỗng sữa đặc.
- Sau khi được hỗn hợp thì lọc qua rây nếu xoài xơ.
  • Làm thạch dừa và trân châu:
- 400ml nước + 3gr bột con cá dẻo + đường + 3 muỗng nước cốt dừa.
- Đun lửa nhỏ liu riu, khuấy đều tay không thạch sẽ bị vón cụt. Đổ ra âu, để nguội và cất vô tủ lạnh khoảng 90 phút cho đông lại
- Trân châu mua sẵn, luộc và để ngâm đường khoảng 10 phút
- Trình bày và thưởng thức cùng đá bào nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dương Trố
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe