- Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa đun sôi, vừa đổ vừa khuấy
- Giảm nhỏ lửa đun tiếp 3-5 phút
- Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch trong rồi cho thêm 35gr kem rich, 35gr nước cốt dừa để làm thạch trắng, đổ ra khuôn để nguội
- Để ngăn mát trong 1 tiếng
- Bỏ ra cắt thạch, có thể dùng dụng cụ bào hoa quả để bào thạch/ cắt theo ý thích
- Trân châu luộc cho vào nồi nước đun sôi, chờ trân châu nổi lên, đậy vung luộc 30 phút
- Luộc xong đậy vung ủ 20 phút
- Vớt trân châu ra để nguội, rửa với nước sạch cho hết nhớt, cho thêm đường vào trộn đều
- Cho các nguyên liệu trừ rich lùn vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho kem béo rich lùn vào khuấy đều, cho thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội
- Rửa sạch dừa non, trần với nước sôi
- Rửa lại bằng nước rồi cho đường vào sên tầm 10 phút, không để dừa bị khô
- Trình bày: cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu, nước cốt, cho thêm dừa tươi và dừa khô cho ngon là xong rồi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi