Chân gà chưa bao giờ hết hot, hầm tàu xì đậm đà, mềm mềm ăn siêu 'dính'

Meymey (t/h) 14:00 17/03/2022

CHÂN GÀ TÀU XÌ

Nguyên liệu:

  • Chân gà 
  • Gia vị: 1 muỗng cafe bột màu điều, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ,
  • 100gr tương tàu xì
  • Nước xốt xá xíu
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu
  • Gừng
Cách làm:
- Cho gừng đập dập vào nước. Chân gà rửa sạch, sau đó trụng sơ trong nồi nước có gừng tầm 2 phút, vớt ra để trong thau nước đá.
- Chuẩn bị thau, vớt gà ra trộn gia vị ngũ vị hương, bột màu điều, nước xá xíu, rượu mai quế lộ, hột tương tàu xì.
- Bắt nồi lên chờ nồi nóng cho tất cả vào, thêm nước xâm xắp mặt nồi. 
- Chân gà hầm với lửa riêu riêu 1 tiếng đến khi nước sền sệt lại là được, nêm nếm vừa khẩu vị
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thái Thanh Hằng
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe