Làm sạch cánh gà, rút xương và nhồi cơm chiên. Chiên vàng giòn, ăn kèm xốt siêu đã, đảm bảo trẻ con thích mê.

Meymey (t/h) 20:36 10/05/2022

CÁNH GÀ GIỮA NHỒI CƠM CHIÊN

Nguyên liệu:

Ướp gà:

  • 500gr cánh gà khúc giữa
  • 5gr hành
  • 5gr gừng
  • 5gr bột tỏi
  • 5gr hạt nêm
  • 10gr dầu hào
  • 10gr nước tương
Làm cơm chiên:
  • 1 chén cơm nguội
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 100gr đậu ve
  • 50gr bắp mĩ
Xốt quét gà:
  • 5gr dầu hào
  • 10gr nước tương
  • 5gr mật ong
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạnh với muối và chanh. 
  • Rút xương gà:

- Dùng kéo cắt phần xương ở hai đầu cánh


- Lấy mũi kéo luồn vào trong, tỉa bớt phần thịt dính vào xương

- Một tay giữ chặt thịt, tay còn lại rút xương nhỏ ra trước
- Làm tương tự với xương lớn.

 - Ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để tầm 15-30 phút cho gà ngấm đều

  • Trộn cơm:

- 1 quả trứng gà
- 3gr muối
- 5gr đường
- 5gr dầu điều
- 5gr hạt nêm
- Trộn đều xong cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

  • Chuẩn bị các loại rau củ để chiên cơm:

- Cắt hạt lựu các loại củ, rửa sạch và để ráo

  • Chiên cơm:

- Phi thơm tỏi
- Sau đó cho hành tây vào
- Tiếp theo cho các loại rau củ

- Cho cơm vào đảo đến khi chín đều

- Tiếp đến chờ cơm nguội, múc cơm vào túi bắt kem

- Nhồi cơm vào thịt gà

- Bắc chảo và chiên sơ gà vàng giòn

- Sau khi gà chín 2 mặt, quét thêm hỗn hợp xốt cho gà được thơm và đậm đà:

  • 5gr dầu hào
  • 10gr nước tương
  • 5gr mật ong

- Dọn ra đĩa và thưởng thức 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Khanh Nguyen

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe