- Thịt ba chỉ ngâm nước gạo 30 phút cho sạch mùi hôi, rửa lại, thấm khô, thái miếng to bản dài khoảng 6cm, dày 2cm.
- Cá thu rửa sạch với nước pha chanh loãng, thấm khô, cắt khúc. Sau đó đun nồi nước sôi, đổ lên mặt cá, để 2 phút rồi đổ nước đi. Đổ nước sôi vừa giúp khử mùi tanh vừa giúp cá săn lại khi kho không bị vỡ nát.
- Sau 30 phút, bắc lên bếp đun lửa liu riu trong khoảng 7-8 phút cho phần gia vị ngấm vào cá giúp cá săn thịt hơn mới đổ 2 cup nước gạo/ nước lọc vào vừa ngập mặt cá, vặn lửa trung bình.
- Dùng một tấm giấy bạc đặt vào giữa nồi để nhiệt tập trung vào giữa, giúp cho quá trình kho cá sẽ chín từ từ, ngấm đều gia vị. Kho đến khi cạn 1/2 nước thì tắt bếp. Sau đó để cá nghỉ 1 tiếng thì bật bếp lại kho tiếp.
- Lần 2, thêm nước vào kho đến khi cạn sánh là được.