Bí quyết làm cá hồi nướng, giữ được độ mọng nước, thơm phức khiến cả gia đình mê tít.

Meymey (t/h) 14:43 15/04/2022

CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC

Nguyên liệu:

  • 500gr cá hồi phi lê
  • Chanh vàng
  • Rễ ngò
  • Hành tây, hành lá, ớt
  • Bơ lạt
  • Gia vị
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh.
- Cho rễ ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.
- Đun chảy bơ lạt, cho vào muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hh lên cá.
- Tiếp tục xếp hành tây, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.
- Gói giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 170 độ trong 20-30 phút. 
 
 
- Pha nước muối ớt chanh:
  • 1 muỗng muối
  • 1.5 muỗng đường
  • 1/4 muỗng tiêu
  • Nước cốt chanh vàng
  • Ớt băm nhuyễn
  • Vỏ chanh vàng bào nhuyễn
- Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe