Bún nem nướng, thịt nướng, chả giò
Nguyên liệu:
Chả giò:
300gr tôm cắt nhuyễn 300gr thịt heo xay 150gr đậu xanh hấp 150gr khoai môn bào sợi 100gr hành tỏi băm 2 muỗng canh nước mắm ngon 1 muỗng cafe bột nêm 1/2 muỗng cafe tiêu 1/2 muỗng cafe bột ngọt/ đường
Thịt nướng:
500gr thịt heo 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh dầu hào 3 muỗng canh mật ong 1 muỗng canh sả băm 1 muỗng canh hành tỏi băm 1 muỗng cafe màu dừa 1/2 muỗng cafe bột nêm
Nem nướng:
200gr mỡ 500gr thịt xay 400gr giò sống 100gr hành, tỏi xay Cách làm:
- Mỡ cắt hạt lưu ướp với 2 muỗng canh đường phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng/ bỏ lò nướng 1 tiếng
- Nêm 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe màu dừa, 1/2 muỗng cafe tiêu
- Trộn tất cả nguyên liệu với cùng gia vị
- Để tủ đá khoảng 3-4 tiếng rồi đem đi nướng với 30 phút đầu tiên ở 150 độ: nướng 15 phút rồi trở mặt thịt nướng thêm 15p nữa. Nướng thêm 2-3 phút/mặt 200 độ, vẫn trở mặt thịt cho có màu vàng đẹp
Nước mắm:
7 muỗng canh nước mắm 7 muỗng canh đường 5 muỗng canh nước nóng 1/2 trái chanh lớn 2 muỗng canh tỏi ớt băm Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Lâm