- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút cùng 1 ít rượu trắng và 1 muỗng cafe muối để thịt thơm hơn
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
Mít non:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
Đu đủ xanh:
- Gọt vỏ và bào mỏng, ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và ít húng lủi
Chả cây, nem chua cắt khúc.
Trình bày:
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả và thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi