Cá rô chiên giòn, nước dùng ngọt thanh hòa quyện với sợi bún. Sáng ra làm tô bún chất lượng đi làm thôi

Meymey (t/h) 09:00 24/03/2022

BÚN CÁ RÔ 

Nguyên liệu:

  • 1.2kg >cá rô phi 
  • 500gr xương vụn
  • 5 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Thì là, hành lá
  • Bạc hà (dọc mùng)
  • Bột nghệ, nghệ tươi, tỏi, gừng
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt
 
Cách làm:
- Cá rô phi làm sạch, sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. 
 
 
- Ướp cá 30 phút với các gia vị:
  • 2 muỗng cafe bột nghệ
  • Gừng và tỏi giã nhuyễn
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu đen
- Trộn đều hỗn hợp sau đó ướp khoảng 30 phút 
- Xương vụng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó ninh với 3 lít nước ở lửa lớn trong khoảng 30 phút. Trong lúc ninh xương, cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào 
- Vớt bọt và tiếp tục cho xương cá vào sau khi đã ninh xương trước 30 phút. Tiếp tục giữ lữa lớn và ninh tiếp 20-30 phút, sau đó bỏ tất cả phần xương và ray lại nước dùng. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình:
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng bột ngọt
 
- Chuẩn bị 5 trái cà chua, cắt múi cau sau đó cho vào nước dùng.
- Cá rô sau khi ướp cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp trước khi chiên. 
- Chiên với lửa vừa cho vàng giòn, vớt ra và để ráo dầu
 
 
- Chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn/ cắt khúc và ít dọc mùng cắt khúc/ bào mỏng.
- Dọc mùng trụng sơ qua nước sôi, sau đó vắt hết nước
- Cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng, cá rô xếp lên trên và chan ít nước lèo lên
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe