Lươn chế biến sẵn, áp chảo và dọn ra thưởng thức thôi, mặn mặn, kèm vị béo của bơ trung hòa siêu đã

Meymey (t/h) 17:00 08/07/2022

CƠM LƯƠN NHẬT

Nguyên liệu:

  • Lươn Nhật chế biến sẵn
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 trái bơ chín
  • Hành tây, hành boaro
  • Rong biển khô, mè, tiêu
  • Gia vị: nước tương, rượu mirin, nước lọc
Cách làm:
- Thái nhỏ hành tây, cho vào đảo đều cùng dầu ăn cho xém cạnh. Cho thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu mirin và 1 muỗng nước lọc vào rim mềm.
- Cắt miếng >lươn vuông tầm 5cm vừa ăn rồi đặt đều lên trên bề mặt hành tây đang rim.
- Trứng đánh bông lên rồi đổ ngập chảo.
- Đậy nắp chảo tầm 3-4 phút, mở ra cho thêm hành boaro thái mỏng và chút tiêu trắng rồi đậy nắp thêm 1 phút.
 
 
- Xúc ra bát, rắc thêm chút rong biển khô và mè.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ninh Trung Vu
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe