Để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng thì món gà lắc chanh dưới đây hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời!

Minh Anh (t/h) 10:54 23/09/2024

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà lắc chanh

3 phần thịt đùi gà đã rút xương, 50g hành tây, 4 lát chanh, 3 cây rau mùi, 2 quả ớt hiểm, 15g tỏi thái lát, 8g đường, 40ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa tinh bột, một chút muối và bột tiêu.

Cách làm món gà lắc chanh

Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Rau mùi, ớt hiểm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt gà vào thố rồi thêm 40ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa tinh bột, một chút muối và bột tiêu vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên.

Bước 5: Chiên ở lửa vừa cho đến khi thịt gà chín vàng đều hai mặt.

Bước 6: Thêm hành tây và tỏi thái lát vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

Bước 7: Thêm chanh thái lát, rau mùi, ớt, đường vào đảo đều trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm món gà lắc chanh

Từng miếng thịt gà lắc chanh với màu vàng ươm rất hấp dẫn. Thịt gà được ướp gia vị nên sau khi chế biến khá mềm, mọng nước lại có vị chua ngọt thoang thoảng hương thơm. Món ăn ngon miệng, giàu >dinh dưỡng nhưng lại chứa ít calo và không hề ngá ngấy chút nào.

Chúc bạn làm được món gà lắc chanh thật ngon miệng!

Theo Liên Phạm/Tổ quốc