Trong những ngày thời tiết mùa thu mát mẻ thì cơ thể thường có cảm giác thèm ăn hơn bình thường. Vì thế, để bữa cơm gia đình vừa ngon miệng, tốt cho sức khỏe thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
1. Thịt kho
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho: 500g thịt ba chỉ, 5g hạt tiêu tứ xuyên, 3 hoa hồi, 5g gừng, 15g đường phèn, 2g muối, 5g dầu ăn, 5g nước tương.
Cách làm món thịt kho:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành miếng lớn. Gừng rửa sạch rồi thái lát. Thêm dầu ăn và đường phèn vào chảo chống dính đun cho đến khi đường tan.
Bước 2: Đổ thịt ba chỉ vào chiên cho đến khi thịt xém vàng các mặt và thịt thấm màu nâu. Thêm gừng, hoa hồi, nước tương, hạt tiêu, muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó trút thịt ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp sôi trong khoảng 30 phút là thịt chín mềm.
Thành phẩm món thịt kho:
Cũng là món thịt kho quen thuộc nhưng cách chế biến trên đây sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn với vị thơm ngon đặc biệt. Từng miếng thịt kho thơm ngon, béo ngậy, thấm đều gia vị mà không hề ngán ngấy chút nào. Món thịt kho này mà ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.
2. Trứng bác hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng bác hành: 5 quả trứng, 5g bột bắp, 50ml nước lọc, 5g hành lá thái nhỏ, 5ml dầu hào, 10ml giấm gạo, 3g ớt bột, 5g đường, 10ml nước tương, 20ml dầu ăn.
Cách làm món trứng bác hành:
Bước 1: Cho nước tương, giấm, dầu hào, bột bắp, đường, ớt bột và nước vào khuấy đều rồi để sang một bên. Đập trứng vào bát rồi đánh tan trứng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chảo rồi khuấy nhẹ đun cho đến khi hơi đông lại.
Bước 2: Đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều và chiên trứng ở lửa vừa cho đến khi trứng chín, thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món trứng bác hành:
Chỉ với một nguyên liệu trứng thôi nhưng với cách chế biến như trên sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một món trứng bác mềm ngon, đậm đà, béo ngậy. Món trứng này mà ăn với cơm thì hẳn sẽ rất hao cơm.
3. Rau cải trộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau cải trộn: 200g rau cải bó xôi, 1 thìa muối, một ít hành lá thái nhỏ, 15ml nước mắm, 5ml dầu mè, một chút muối vừng, đường, tỏi băm.
Cách làm món rau cải trộn:
Bước 1: Rau cải bó xôi rửa sạch. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm 1 thìa muối vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau cải bó xôi vào luộc chín tới.
Bước 2: Sau đó vớt rau cải ra rồi xả với nước lạnh để rau được xanh. Vắt kiệt nước trong rau cải rồi cho vào bát tô, đổ nước mắm, dầu mè, chút đường, muối vừng, tỏi băm và hành thái nhỏ vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món rau cải trộn:
Từng miếng rau cải trộn mè với vị giòn ngọt của rau cải quyện với vị bùi thơm của muối mè. Món rau trộn có vị mặn ngọt vừa phải rất thanh mát, ngon miệng. Món rau trộn giúp cân bằng vị cho bữa cơm giàu >dinh dưỡng.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!