Bí đỏ hầm gà hấp dẫn, thịt mềm, bí đỏ chín vừa tới

Meymey (t/h) 11:00 28/06/2022

Gà hầm trái >bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí đỏ 
  • 1/2 con gà ri
  • 3-4 trái táo đỏ khô
  • 1 trái dừa lấy nước
  • Hạt sen, nấm kim châm
  • Hành tím - tỏi - hành lá 
  • 1 cái mộc nhĩ
  • 5-6 cái nấm hương
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường phèn
 
Cách làm:
- Chọn trái bí đỏ tròn đều, cắt khoảng 1/5 tính từ cuống để tạo thành nắp, có thể tạo hình ngôi sao cho đẹp. Dùng thìa vét hết hạt tạo thành cái nồi.
- Gà chặt miếng ướp với hành tím - tỏi bằm nhuyễn, chút dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm rồi cho vào xào săn với hành tỏi phi thơm, cho 1/2 nước dừa vào om mềm, nước sệt lại là được.
 
 
- Gà om xong trút vào lòng trái bí, thêm, đường phèn, táo đỏ, nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen, nấm kim châm, chút đầu hành.
- Trút nốt chỗ 1/2 nước dừa vào, đậy nắp trái bí rồi cho vào hấp cách thuỷ 1 tiếng.
- Hấp xong cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu, hành lá, rau mùi.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thang Cao Dinh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe