Bồ câu xào thơm nức mũi, ăn với cơm hay bánh đa đều hợp

Meymey (t/h) 14:28 22/06/2022

BỒ CÂU XÀO HÀNH RĂM - LẠ HOÁ QUEN

Nguyên liệu:

  • 2 con chim bồ câu
  • Bánh đa Đô Lương/ phồng tôm
  • Rau răm, hành lá, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
 
Cách làm:
- Chim câu rửa thật sạch, móc hết ruột, nội tạng, để ráo nước. Sau đó cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu và nướng 2 lần trong 5 phút với 180 độ c
- Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái băm nhỏ.
- Cho dầu/mỡ vào chảo, cho hành phi thơm rồi trút thịt chim câu vừa bằm nhỏ ở trên vào xào săn, đều tay, nêm nước mắm hoặc bột canh tùy sở thích
- Sau đó cho rau răm, hành lá vào đảo đều. Tắt bếp thì rắc thêm tiêu, thưởng thức
- Cho thành phẩm ra đĩa, xúc ăn kèm với bánh đa tùy ý 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe