- Chim câu rửa thật sạch, móc hết ruột, nội tạng, để ráo nước. Sau đó cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu và nướng 2 lần trong 5 phút với 180 độ c
- Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái băm nhỏ.
- Cho dầu/mỡ vào chảo, cho hành phi thơm rồi trút thịt chim câu vừa bằm nhỏ ở trên vào xào săn, đều tay, nêm nước mắm hoặc bột canh tùy sở thích
- Sau đó cho rau răm, hành lá vào đảo đều. Tắt bếp thì rắc thêm tiêu, thưởng thức
- Cho thành phẩm ra đĩa, xúc ăn kèm với bánh đa tùy ý