- Xốt mè rang trộn mì: cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào tô sau đó khuấy đều đến khi đường tan ra thì cho mì soba đã luộc vào trộn lên. Có thể rắc thêm mè rang cho thơm và đẹp mặt sau đó để vào tủ lạnh tới khi dùng.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm một chút tỏi, sau đó cho nấm vào đảo đều, để nấm hơi xém cạnh thì cho bắp non vào.
- Cho đường vào và đảo đều, sau đó cho mirin vào
- Sau đó cho nước tương vào, đun sôi lên rồi liu riu đến khi xốt kẹo lại
- Ăn mì soba kèm với chút salad, cho nấm lên mì, thêm chút cà chua bi, đậu hủ chiên giòn với nồi chiên không dầu, sau cùng là rắc thêm chút Furikake để cho đẹp mắt vậy là xong rồi