Ức gà trộn, hòa vị phô mai béo béo. Chiên giòn bánh gà thơm nức mũi, quyện cùng xốt béo ngậy, thơm gấp bội

Meymey (t/h) 11:47 30/04/2022

BÁNH GÀ CHIÊN XÙ NHÂN PHOMAI

Nguyên liệu:

  • 600gr ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Bột chiên giòn, >bột chiên xù
  • Trứng
  • Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,...
Cách làm:
- Thịt ức gà đem đi xay nhuyễn
- Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. 
- Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
 
 
- Nặn nhân và cho phomai vào giữa nếu thích
 
 
- Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút chờ đông lại
- Chuẩn bị 3 bát:
  • 1 bát bột chiên giòn
  • 1 bát trứng đánh tan
  • 1 bát bột chiên xù
- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
 
 
- Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
- Chuẩn bị xốt: mayonaise - tương ớt theo tỷ lệ 1:1 
- Cho ra đĩa, thêm xốt và thưởng thức. Rắc thêm phô mai lên bên trên tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Tran Lam Bach
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe