Bánh mochi dẻo nướng, nhân mè đen bùi béo, bên ngoài vỏ bánh mềm dai, bên trong dẻo dẻo

Meymey (t/h) 15:00 08/07/2022

BLACK SESAME MOCHI BUNS

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì
  • 40gr đường
  • 4gr men
  • 1 quả trứng + 1 lòng đỏ
  • 2gr muối
  • 130gr sữa
  • 30gr bơ lạt
  • Bột bí đỏ/ màu thực phẩm
  • Mè đen
Cách làm:
- Cho tất cả trừ bơ vào nhồi tới khi bột thu thành khối
- Cho bơ vào nhồi tới khi kéo màng mỏng. Ủ bột 60 phút
- Luộc trôi nước cho đến khi viên trôi chín nổi lên là vớt ra
- Ấn xẹp bột chia bột thành những viên bằng nhau 
- Tạo hình cho viên bột tùy ý thích
- Cho nhân trôi nước vào và bọc lại từng viên xoay tròn
- Ủ lần 2 trong 45 phút
- Làm nóng lò và cho bánh vào nướng 160 độ trong 25 phút
- Lấy bánh ra để nguội và trang trí tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe