Bánh mì mềm xốp, nhân kem ngọt ngọt béo béo

Meymey (t/h) 09:33 10/06/2022

BÁNH MÌ CUỘN KEM TRỨNG

 

Nguyên liệu:

Phần bánh mì:
  • 200gr bột mì
  • 100ml sữa tươi
  • 20gr đường
  • 2gr muối
  • 2gr men nở
  • 20gr bơ lạt
  • 25gr bột mì + 60ml nước: bột chín

Phần kem trứng:

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 20gr đường
  • 100ml sữa tươi
  • 10gr bột mì
Cách làm:
  • Phần bánh mì:
- Trộn đều 25gr bột + 60ml sữa tươi, đảo lửa nhỏ trên bếp đến khi đặc lại
- Trộn các nguyên liệu vào nhau, cùng với phần bột đã chín ở trên, đảo đều sau đó nhồi bột trong khoảng 20 phút.
- Ủ bột 1 tiếng rồi mang đi tạo hình
  • Phần kem trứng:
- Trộn đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi đặc thành dạng kem ròi mang đi tạo hình
  • Tạo hình:
- Cán mỏng phần bột, dàn đều phần nhân kem trứng lên trên, sau đó cuộn lại
 
 
- Dùng 1 sợi chỉ cắt thành từng khoanh bánh và xếp vào khuôn
 
  • Nướng bánh:
- Làm nóng nồi 180 độ 10 phút
- Lần 1: 170 độ trong 25 phút có bọc giấy bạc
- Lần 2: 160 độ trong 5-7 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe