Làm bánh mì chuối ngọt ngọt, thơm mùi bơ nức mũi

Meymey (t/h) 10:31 20/04/2022

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỐI TẠI NHÀ

Nguyên liệu:

  • 900 gr chuối
  • 300gr bột mì số 11
  • 250gr đường cát trắng
  • 135gr trứng gà
  • 3-5ml vanilla
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 5gr banking soda
  • 50ml dầu ăn
  • 50gr bơ lạt đun chảy
  • Nho - hạnh nhân

Cách làm:

- Chuối lột vỏ, rồi dùng nĩa để nghiền nát
 
 
- Cho đường, trứng vào hỗn hợp chuối. Dùng phới để trộn hỗn hợp cho thật mịn
- Cho vani, sữa tươi, dầu ăn bơ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục dùng phới để trộn đều hỗn hợp.
 
 
- Bột và baking soda dùng rây để rây bột cho mịn, sau đó tiếp tục dùng phới để hoà quyện hỗn hợp cho thật là mịn 
- Cho thêm nho khô vào cho bánh thêm hấp dẫn. 
 
 
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C khoảng 10-15 phút. 
- Quét bơ vào khuôn nướng bánh, làm nóng khuôn
 
 
- Cho hỗn hợp vào khuôn
- Nướng bánh với 165 độ C trong khoảng thời gian 65-80 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe