CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỐI TẠI NHÀ
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Chuối lột vỏ, rồi dùng nĩa để nghiền nát
- Cho đường, trứng vào hỗn hợp chuối. Dùng phới để trộn hỗn hợp cho thật mịn
- Cho vani, sữa tươi, dầu ăn bơ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục dùng phới để trộn đều hỗn hợp.
- Bột và baking soda dùng rây để rây bột cho mịn, sau đó tiếp tục dùng phới để hoà quyện hỗn hợp cho thật là mịn
- Cho thêm nho khô vào cho bánh thêm hấp dẫn.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C khoảng 10-15 phút.
- Quét bơ vào khuôn nướng bánh, làm nóng khuôn
- Cho hỗn hợp vào khuôn
- Nướng bánh với 165 độ C trong khoảng thời gian 65-80 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen