Bánh hỏi thịt xiên nướng
Nguyên liệu:
- 1kg bánh hỏi
- 1kg thịt
- Rau sống tùy thích
- Gia vị ướp: 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/ 2 muỗng cafe bột ngọt, 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/ 2 muỗng canh dầu hào, 1/ 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh dầu điều/ dầu gấc để lấy màu, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành
Cách làm:
- Thịt rửa sạch với nước muối loãng, thái lát mỏng.
- Gia vị trên trộn đều vào 1 âu to, cho thịt vào ướp qua đêm trong tủ mát/ ít nhất 1-2 tiếng
- Ớt chuông cắt vuông quân cờ. Xiên thịt vào từng que xem kẽ ớt chuông và thịt.
- Nướng bằng than, nồi thủy tinh, nckd đều được. Với nồi nướng thủy tinh set nhiệt 230 độ, được 7 phút lật mặt thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa là chín
- Nước mắm pha theo tỉ lệ 1:1:1:2 đường, giấm, nước mắm, nước lọc. Tỏi ớt băm nhỏ cho vào cũng nước mắm.
- Khi ăn xếp bánh hỏi, rau sống cà rốt, dưa chuột bào sợi, thịt xiên vào bát. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn