Củ mì nướng thơm, làm bánh ăn vặt xế chiều bao ngon

Meymey (t/h) 14:18 26/03/2022

BÁNH SẮN (CỦ MÌ) NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • 1kg củ sắn/củ mì
  • 100gr đậu xanh cà vỏ
  • 100gr dừa tươi nạo sợi
  • 50-100gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Muối
Cách làm:
- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng 1-2 tiếng cho bớt nhựa độc.
- Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng
- Hấp sắn và đậu xanh, rồi bỏ xơ ở giữa sắn. Bóp nhuyễn vừa phải sắn và nghiền nhuyễn đậu xanh.
 
 
 
- Trộn tất cả sắn, đậu xanh, dừa nạo, đường và sữa đặc cho quyện đều với nhau
- Cho từ từ nước cốt dừa vào trộn đều đến khi thấy được thì dừng
- Vo tròn ấn dẹt bánh sắn và xếp vào khay nướng có lót lá chuối
 
 
- Nướng bánh với:
  • Lần 1: 175 độ trong 7 phút
  • Lần 2: 170 độ trong 6-7 phút nữa
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe