Làm bánh bao nướng, ăn siêu ngon
BÁNH BAO NƯỚNG ngàn lớp bằng
Nguyên liệu:
Phần nhân:
Phần vỏ:
Bột dầu:
Cách làm:
- Trứng muối tách lòng, rửa sạch và ngâm rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Sau đó đem nướng ở 150 độ c trong 8 phút
- Các nguyên lại còn lại thì rửa sạch, cắt hạt lựu và trộn lại thành hỗn hợp nhân
- Phần bột vỏ trộn các nguyên liệu lại với nhau, để bột nghỉ khoảng 30 phút. Làm tương tự với bột dầu
- Chia phần bột vỏ, bột dầu thành các viên bằng nhau
- Cán bột vỏ theo các bước: cho bột dầu vào bột vỏ và túm lại, cán dài - cuốn - cán tròn
- Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt: lòng đỏ + sữa tươi trộn đều
- Bọc nhân, nướng lần 1 với 10 phút trong 160 độ c
- Lấy bánh ra, quét hỗn hợp và nướng lần 2 với 160 độ c trong 20 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Bích Ngọc