Trưa nắng làm nồi ba chỉ kho đậm đà. Ăn với cơm trắng và rau củ luộc, siêu 'dính'

Meymey (t/h) 12:10 23/03/2022

BA CHỈ KHO TIÊU

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ 
  • 2-3 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • 3-4 trái ớt
  • 1/2 muỗng cafe tiêu 
  • 2-3 muỗng canh nước mắm 
  • 1 muỗng canh nương ớt
  • 1 muỗng canh sa tế 
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh đường vàng 
  • Hành lá
  • 1 muỗng canh dầu ăn 
Cách làm:
- Thịt rửa giấm muối cho sạch
- Cắt con chì/ tuỳ thích
- Hành tí, tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Ướp thịt + hành tỏi ớt băm + tiêu + nước mắm + sa tế + nước màu + đường vàng + tương ớt rồi trộn đều để 15 phút
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh canh dầu chờ nóng cho thịt đã ướp vào đảo
- Đảo thịt cho săn, thấm rồi đổ nước ướp thịt vào + thêm nước cho xâm xấp nước, đun lửa vừa, khi gần được hạ lửa nhỏ, khi còn hơi sền sệt thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp
- Cho ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe