Làm thịt xiên ăn đơn giản nhưng cuốn vô cùng

Meymey (t/h) 10:00 16/02/2022

THỊT XIÊN NƯỚNG Nồi chiên không dầu - (NCKD)

Nguyên liệu:

  • 700gr thịt nách/ vai giòn, ba chỉ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh nước hàng
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh mè rang
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe bột điều
  • 1 muỗng canh dầu vừng
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, ngâm thịt tầm 10 phút với nước muối loãng.
- Sau đó thái miếng vuông độ dày vừa phải, ướp thịt với phần nguyên liệu trên trừ mật ong và mè rang.
 
 
- Ướp thịt ít nhất 3.4 tiếng/ để qua đêm cho ngấm gia vị.
 
  • Nướng thịt:
- Set lần 1 nhiệt 160 độ trong 10 phút
- Lật mặt thịt set nướng lần 2 cũng 160 độ trong 7-8 phút
- Trộn đều mật ong và vừng rang. Quét đều 2 mặt thịt và nướng lần 3 khoảng 2-3 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe