Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sinh tố trái cây thuần chay, hoặc đơn giản là một loại sinh tố không có sữa thì món sinh tố đậu phụ việt quất này là một sự lựa chọn hoàn hảo. Món sinh tố này có hương vị thơm, bùi rất hấp dẫn, không thua kém những loại sinh tố làm từ sữa thông thường.
Để làm món >sinh tố đậu phụ >việt quất tốt cho >sức khỏe, bạn cần chuẩn bị:
Để làm sinh tố đậu phụ việt quất, bạn cần sử dụng đậu phụ non thay vì đậu phụ thuông thường. Đậu phụ non sẽ tạo nên độ đặc sánh, mềm mịn cho món sinh tố. Khi uống, vị của chúng cũng ngậy hơn so với đậu phụ thông thường.
Đậu phụ sau khi mua về, bạn rửa nhẹ nhàng với nước sạch. Dùng khăn giấy thấm quanh miếng đậu để loại bỏ nước thừa.
Chuối bạn sử dụng loại chuối tiêu để làm sinh tố. Những quả chuối chín kĩ sẽ có vị ngọt và thơm hơn.
Chuối gọt vỏ, cắt lát nhỏ. Sau đó, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 15 phút trước khi sử dụng. Mẹo nhỏ này giúp cho món sinh tố đậu phụ việt quất của bạn đặc, sánh hơn.
Bạn cho đậu phụ, chuối và sữa đậu nành vào máy xay sinh tố. Xay trong 30 giây.
Cho thêm ½ lượng việt quất vào cùng. Xay đến khi hỗn hợp mịn.
Tiếp tục cho lượng việt quất còn lại cùng với mật ong và đá viên vào hỗn hợp. Xay cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn thì dừng lại. Đổ ra cốc và thưởng thức ngay.
Một số lưu ý khi làm sinh tố đậu phụ việt quất:
Note ngay lại công thức làm sinh tố đậu phụ việt quất tốt cho sức khỏe trên và trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công.