Với mẹo vặt này, ba nguyên liệu cực rẻ tiền mà bếp nhà ai cũng có sẽ thực sự là cứu tinh cho đôi bàn tay bạn sau khi làm cá xong đấy!

05:00 28/04/2019

Cá là một loại thực phẩm cực tốt cho >sức khỏe. Thế nhưng khổ nỗi những ai phải làm cá, sau khi hoàn thành, mùi cá sẽ bám trên tay rất lâu. Mà mùi này có khi bạn dùng xà phòng rửa lại, kì cọ thật kĩ mà mùi cá vẫn bám dai dẳng trên tay cả ngày.

Vì lẽ đó, nhất định bạn không nên bỏ qua mẹo vặt này để có thể khử mùi tanh của cá ở trên tay. Bật mí một chút là đây đều là những nguyên liệu cực dễ kiếm, có sẵn trong căn bếp nhà bạn luôn cơ.

1. Tìm đến "anh bạn" giấm ăn

Bạn không tin thì cứ thử đổ chút giấm ăn lên tay xem. Sau đó bạn nhớ xoa đều giấm lên hai tay, xoa cả các kẽ tay, khóe móng tay nữa nhé.

Bạn xoa tay với giấm trong khoảng 2 - 3' rồi rửa sạch lại với nước là được. 

Giấm ăn không chỉ giúp đánh bay mùi tanh của cá mà còn làm da tay bạn trở nên mềm mại hơn đấy.

2. Tận dụng vỏ của trái cây có múi 

Vỏ của những trái cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi... thực sự là cứu cánh trong trường hợp này. 

Đơn giản thôi, bạn cứ xé lấy một phần vỏ quả ra, sau đó bạn vắt phần tinh dầu trong vỏ quả lên tay và dùng tinh dầu xoa khắp hai bàn tay.

Sau cùng, bạn rửa tay sạch với nước là được. 

Giờ thì đôi bàn tay bạn không những sạch mùi tay của cá còn thoang thoảng hương thơm tinh dầu tự nhiên rồi.

3. Muối - "vị thần" trong bếp

Là gia vị thông dụng, tiện lợi trong gia đình nhưng ít ai biết muối có rất nhiều công dụng trong >đời sống. 

Muối có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm, và đặc biệt khử mùi rất cao. Bạn chỉ cần xát một ít muối vào bàn tay rồi rửa lại bằng nước lạnh hoặc xà bông đã có thể đánh bay mùi tanh sau khi làm cá rồi.

Theo JangP/ Helino