Nếu muối giúp rán cá không bắn dầu thì nguyên liệu này lại khiến cá rán không bị bong da và có màu đẹp mắt.

13:00 29/12/2018

Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ngày mùa đông. Chấm cá rán vàng ươm, da giòn tan, thịt ngọt với bát mắm gừng thơm nức mũi thì còn gì bằng. Tuy nhiên, nhiều chị em khi rán cá thường làm da cá bị nứt, bong da, trông không đẹp mắt. Vì thế, chị em hãy cho thêm 1 nguyên liệu này trong quá trình rán, đảm bảo da cá không chỉ giòn mà còn rất lành lặn, đẹp mắt.

Chuẩn bị:

- Cá tươi

- Vài lát gừng

- Dầu để rán

- 1 xíu muối

- 1 nhúm đường

Cách làm:

- Trước khi rán cần mổ cá, rồi rửa sạch. Sau đó để ráo cá hoặc dùng khăn giấy thấm khô . Việc này giúp bạn có thể tránh được việc khi rán, nước ở cá chảy ra làm bắn dầu. Ướp cá với gừng và chút xíu muối cho khỏi tanh, thịt cá cũng chắc hơn.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi thêm một ít đường vào. Sau đó cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu sém vàng đẹp mắt. Nó còn giúp loại bỏ mùi tanh cá trong chảo rán.

Sau khi cá được rán chín vàng hai mặt, vớt cá ra khỏi chảo rồi thưởng thức thôi!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá