Chị em nào đang mang thai tốt nhất hãy bổ sung thêm 3 loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn hằng ngày. Vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao, lại giúp thai nhi trong bụng phát triển toàn diện.
Các loại hải sản
Có thể nói hải sản ăn nhiều sẽ không tốt cho các >mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu ăn với lượng vừa phải và thích hợp thì sẽ rất tốt. Bởi trong các loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất như kali, sắt, canxi và đặc biệt là Omega-3 giúp thai nhi luôn thông minh, nhạy bén, phát triển chiều cao hiệu quả.
Nhưng nếu các mẹ bầu có ăn thì nên lưu ý là chỉ nên ăn chín thôi nha, không nên ăn các món như gỏi cá sống, sushi,... Ngoài ra, cũng không nên ăn các loại cá như cá mập, cá thu, cá ngừ,... vì khả năng nhiễm độc thủy ngân là rất lớn. Nếu có ăn thì hãy ăn các loại cá như cá hồi, cá chép, cá mòi,...
Các loại trái cây hay hạt sấy khô
Khi mang bầu mà ăn trái cây hay hạt sấy khô thì tốt lắm nha các mẹ. Bởi nó không chỉ là món ăn vặt thơm ngon những lúc buồn miệng mà nó còn cung cấp nhiều chất >dinh dưỡng. Trong đó, sắt và canxi chiếm hàm lượng khá cao giúp cho mẹ bầu lưu thông máu huyết, phòng tránh được tình trạng băng huyết. Đồng thời còn hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng của thai nhi.
Các loại rau cải
Các loại rau cải thường chứa nhiều chất xơ cũng như là các loại khoáng chất khác. Nhưng không chỉ có thế, bởi trong các loại cải xanh còn chứa hàm lượng canxi vô cùng cao. Rất thích hợp cho các mẹ bầu bồi bổ cơ thể cũng như nuôi thai nhi. Một trong số loại cải tốt nhất có thể kể đến như bông cải xanh, bắp cải,...
Ngoài ra, cách chế biến các món ăn từ cải cũng rất đa dạng như luộc, xào, hấp, nấu canh,... do đó mà không sợ ngán đâu nha các mẹ. Được biết thì hàm lượng canxi có trong các loại rau cải cũng không thua kém gì sữa, nhiều loại còn hơn nữa đấy. Vì thế, mẹ bầu ăn nhiều rau cải sẽ giúp con nhận được nhiều lợi ích từ trong bụng mẹ như tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, cao lớn và phát triển toàn diện.